Leave your phone number and
we will call you back
Line Live Chat
Messenger Live Chat
Send an Email
Call You Back

ความสำคัญของ Leather Sole ที่มองข้ามไม่ได้สำหรับการเป็นรองเท้าหนังคลาสสิกคุณภาพสูง

กว่าที่รองเท้าหนังแต่ละคู่จะเสร็จสมบูรณ์ออกมาให้ได้สวมใส่กัน โดยเฉพาะรองเท้าที่มีคุณภาพสูงและมีความคลาสสิกในแบบต้นตำรับแท้ๆ นั้น แน่นอนว่าต้องผ่านขั้นตอนมากมาย ตั้งแต่การหาวัสดุที่จะนำมาใช้ในการผลิต และนำวัสดุเหล่านั้นมาสร้างสรรค์เป็นแต่ละส่วนของรองเท้า ตั้งแต่ Upper Sole, Mid Sole, Leather Sole และส่วนยิบย่อยที่แบ่งออกไปได้อีกมากมาย จนผลลัพธ์ออกมาเป็นรองเท้าที่สมบูรณ์แบบ

ครั้งนี้เราจะหยิบยกเรื่องราวเกี่ยวกับ Leather Sole มากล่าวถึง เนื่องจากที่คือหนึ่งในส่วนสำคัญที่สุดของรองเท้า และเป็นไปไม่ได้เลยที่รองเท้าจะมีคุณภาพดี หากส่วน Leather Sole ไม่ได้มาตรฐาน

Leather Sole บ่งบอกคุณภาพรองเท้า

หนึ่งในวิธีดั้งเดิมที่เรียบง่ายแต่ยังคงได้ผลเสมอสำหรับการบอกว่ารองเท้าหนังคู่ไหนมีคุณภาพดีคือให้ดูที่พื้นรองเท้า 

มีรองเท้าหนังจำนวนไม่น้อยที่เลือกใช้วัสดุมาทำพื้นรองเท้าด้วยโฟมยาง EVA ซึ่งย่อมาจาก Ethylene Vinyl Acetate เป็นโพลิเมอร์ชนิดหนึ่งที่ได้จากการทำโพลิเมอร์ไรเซชั่น (Polymerization) สารเอทิลีนโมโนเมอร์ (Ethylene Monomer) กับสารไวนิลอะซีเตดโมโนเมอร์ (Vinyl Acetate Monomer) 

อีกหนึ่งวัสดุยอดนิยมคือหนัง PU (Polyurethane Rubber) ซึ่งเป็นหนังเทียมที่ทำจากเทอร์โมพลาสติก ซึ่งถึงแม้วัสดุเหล่านี้จะมีน้ำหนักเบาและราคาถูก แต่ก็ไม่มีความแข็งแรงทนทานเท่ากับวัสดุหนังแท้ นอกจากนั้นวัสดุเหล่านี้มักถูกผลิตออกมาในแบบสำเร็จรูป ทำให้มันกลายเป็นตัวกำหนดรูปทรงของรองเท้า ผู้ผลิตต้องออกแบบรองเท้ามาให้เข้ากันได้อย่างพอดี

ในขณะที่แบรนด์คลาสสิกที่เน้นผลิตรองเท้าคุณภาพสูง พวกเขาจะเริ่มจากการออกแบบรูปทรงให้สวยงามที่สุดก่อน จากนั้นจึงตัดพื้นไม้ให้เข้ากับทรง และปิดท้ายด้วยการใช้วัสดุหนังแท้ เพื่อให้ Leather Sole ที่ออกมามีคุณภาพดีที่สุด

หนังวัวสำหรับ Leather Sole

สำหรับแบรนด์ผู้ผลิตรองเท้าที่ใช้วิธีการต้นตำรับคลาสสิกแบบอังกฤษแท้ๆ นั้น การทำ Leather Sole นั้นเรียกว่าแทบเป็นกฎที่ตายตัวว่าต้องใช้หนังแท้เท่านั้น และหนังแท้เพียงอย่างเดียวก็ไม่เพียงพอ เพราะหนังที่ใช้ต้องมีคุณภาพสูงด้วย

“หนังวัวจากประเทศอิตาลี” คือคำที่พบเห็นได้อย่างชินตาเมื่อกล่าวถึงรองเท้าคุณภาพสูง อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่คำใช้ส่งเสริมให้แบรนด์ดูเท่อย่างไม่มีเหตุผล ตรงกันข้ามมีเหตุผลที่สำคัญอย่างยิ่งซ่อนอยู่เบื้องหลังการใช้หนังวัวจากประเทศอิตาลีมาทำ Leather Sole

อิตาลีคือประเทศที่มีสภาพอากาศแบบเมดิเตอเรเนียน ที่ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิ สายลม หรือความชื้นในอากาศ ล้วนเหมาะสมที่สุดสำหรับการเลี้ยงวัวเพื่อเอาหนังมาทำ Leather Sole ผลลัพธ์ที่ได้คือวัวที่มีชั้นผิวที่หนาและทนทานกว่าวัวเขตร้อน อีกทั้งยังมีรูขุมขนที่หนา เหมาะสำหรับนำมาขัดเปิดผิวเพื่อลงสีด้วยเทคนิค Classic Finishing แบบพิเศษได้

Leather Sole ที่ดีที่สุดตาม DNA Stay Obsessed ของ OLD POSH

ในเมื่อ OLD POSH คือแบรนด์รองเท้าที่ความ Obsessed อย่างลึกซึ้ง ทะเยอทะยานที่จะผลิตรองเท้าคุณภาพดีที่สุด ดังนั้น Leather Sole จึงเป็นอีกเรื่องที่เราไม่สามารถมองข้ามได้อย่างเด็ดขาด

ในรองเท้า Oxford Cap Toe รุ่น Brighton และ รองเท้า Penny Loafer รุ่น Hastings เราเลือกสรรหนังวัวเกรดพรีเมี่ยมจากประเทศอิตาลีมาสร้างสรรค์ให้เกิดเป็น Leather Sole อย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ก่อนจะปิดท้ายด้วยเทคนิค Classic Finishing แบบพิเศษ ที่ใช้ช่างฝีมือเฉพาะทาง มากประสบการณ์กว่า 30 ปี เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาเป็นรองเท้าคุณภาพดีที่สุดอย่างที่ตั้งใจ 

ด้วยเรื่องราวทั้งหมดเหล่านี้น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคำว่า Stay Obsessed ของพวกเรา

Author: OLD POSH Team

SHOP YOUR LOOK

BRIGHTON

CAP TOE OXFORD
More Details

Hastings

Penny Loafer
More Details

LATEST POSTED